Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không?

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không đây là thắc mắc của rất nhiều người. Đa số chúng ta đều cho rằng đổ mồ hôi nhiều nghĩa là bạn đang giảm cân hiệu quả, đổ mồ hôi càng nhiều thì giảm cân càng nhiều. Đây là một quan niệm sai lầm nhé!

Sau đây Nguyễn Thúy Beauty sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề tiết về vấn đề Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không? qua bài viết sau đây nhé!

Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không?

Như mình đã nói ở trên không phải đồ mồ hôi nhiều là bạn đang giảm cân nhiều. Khi nhiệt độ cơ thể quá cao, cơ thể sẽ tự động làm mát bằng cách đồ mồ hôi, đây là hiện tượng nước được bài tiết qua tuyến mồ hôi nằm dưới da bằng cách này nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống.

nguyenthuy.me-đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không

Số lượng tuyến mồ hôi ở mỗi người là khác nhau vậy nên có nhiều đổ mồ hôi nhiều có người ít đổ mồ hôi. Cho nên chúng ta không thể đánh giá một người đổ nhiều mồ hôi đang chuyển hóa năng lượng, giảm béo hiệu quả hơn người tiết ít mồ hôi được.

Thực tế cũng cho thấy số lượng calo được đốt cháy trong quá trình luyện tập không chỉ dựa vào việc cơ thể ra nhiều hay ít mồ hôi. Đổ mồ hôi chỉ có nghĩa cơ thể đang mất nước chứ không phải đang đốt mỡ.

Khi bạn đổ mồ hôi, bạn có thể sẽ giảm được cân tuy nhiên cân nặng mất đi thực chất là bạn bị mất nước và khoáng chất chứ không phải lượng chất béo trong cơ thể. Và khi bạn bù nước lại thì trọng lượng sẽ về mức ban đầu.

Tuy nhiên thì tiết mồ hôi vẫn là công cụ tốt để bạn đánh giá cường độ hoạt động đã phù hợp hay chưa. Quá trình luyện tập giảm cân có cân tăng lên hay hạ thấp không. Nó có thể coi như là “thước đô mức độ luyện tập”, nếu đổ mồ hôi trong lúc luyện tập có nghĩa cường độ bạn đang tập luyện là phù hợp.

Lợi ích của việc đổ mồ hôi

Ngoài giúp giảm nhiệt khi nhiệt độ cơ thể tăng cao, đổ mồ hôi còn mang đến nhiều lợi ích:

do mo hoi nhieu co giam can khong.png
  • Tăng cường sức khỏe làn da: Những bài tập cường độ cao thúc đẩy đổ mồ hôi cũng kích thích quá trình tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi, từ đó cung cấp đầy đủ oxy cho tế bào da, và các dưỡng chất để da khỏe mạnh.
  • Thước đo mức độ luyện tập: Đổ mồ hôi khi luyện tập cho thấy bạn đang tập luyện với cường độ phù hợp.

Tác hại của đổ mồ hôi quá nhiều

Đổ mồ hôi khi luyện tập là tốt tuy nhiên đổ mồ hôi quá nhiều mà bạn không cấp nước kịp thời có thể dẫn tới nhiều tác hại.

Đồ mồ hôi nhiều dẫn tới mất nước:

Đổ mồ hôi nhiều bạn sẽ dễ bị mất nước, đặc biệt là khi thời tiết nóng hay trong quá trình luyện tập. Biểu hiện của mất nước sẽ bao gồm: kiệt sức, tim đập nhanh, tim đập yếu, chóng mặt, mất nhận thức, tăng tiết mồ hôi,…

Do đó bạn cần tiếp nước, uống 1 cốc nước để bù nước cho cơ thể nếu tiết một lượng mồ hôi tương đương 450g. Tiếp nước cho cơ thể đầy đủ và liên tục tránh để cảm thấy khát mới bổ sung nước.

Đổ mồ hôi nhiều do bệnh tăng tiết mồ hôi:

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Còn nếu bạn đột nhiên xuất hiện các triệu chứng đổ mồ hôi nhiêu, thậm chí là đau ngực khó thở… Hãy liên hệ ngay với bác sỹ để được hỗ trợ sớm nhất.

Cách giảm cân đốt mỡ an toàn

Nếu như giảm cân không phải do đổ mồ hôi vậy thì cơ chế giảm cân thực sự là gì? Làm sao để biết được bạn đang giảm cân hiệu quả?

Để xem hiệu quả giảm cân bạn phải biết được lượng calo đốt cháy so với lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu. Để quá trình giảm cân hiệu quả bạn cần giảm lượng calo nạp vào đồng thời đẩy mạnh lượng calo tiêu thụ.

nguyenthuy.me-đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không

Hãy kết hợp ăn uống khoa học với những bài tập giảm mỡ, đốt mỡ thừa với cường độ trung bình hoặc cao như: chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội, đạp xe, khiêu vũ… Nên tập ít nhất 30 – 60 phút mỗi lần tập và duy trì tập luyện đều đặn.

Đừng tập trung vào việc tăng tiết mồ hôi nó chưa chắc mang đến hiệu quả giảm cân tốt nhất. Nếu muốn giảm cân khoa học  bạn hãy kiên nhẫn thực hiện chế độ ăn uống thích hợp và duy trì thói quen luyện tập, thể dục thường xuyên.

Vậy là chúng ta đã cùng giải đáp câu hỏi đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không. Có thể thấy việc đổ mồ hôi nhiều hay ít không quyết định đến hiệu quả giảm cân của bạn. Điều quan trọng là bạn cần ăn uống khoa học và luyện tập để giảm cân đúng chuẩn nhé!

Bạn có thể xem ngay: Yoga gác chân lên tường giúp giảm cân

Bình luận

By Nguyễn Thúy

Viết một bình luận

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí