3 bước súc ruột bằng muối biển để thải độc

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Giới thiệu súc ruột bằng muối biển

Súc ruột bằng muối biển vẫn chưa được khoa học chứng minh vì nó là một phương pháp chữa lành cổ xưa từ Ấn Độ nhưng sau khi Hiệp trải nghiệm, chứng kiến những gì mình xả ra và nghe “trải nghiệm” từ những người đã làm thì Hiệp thấy cách này khá OK cho thải độc.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện. Tuy nhiên, nếu thể trạng anh chị yếu, có bệnh nền, ghét mùi muối… thì đừng nên làm. Hiệp sẽ nói kỹ hơn ở phần dưới.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin, trải nghiệm cá nhân của Hiệp và không thể thay thế lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Hãy tự chịu trách nhiệm khi thực hiện phương pháp này vì Hiệp không hỗ trợ nhiều người làm cách này, nó khó làm, làm sai rất nguy hiểm.

Một phần vì súc ruột bằng muối biển mình không thể làm thường xuyên nhưng thải độc đại tràng thì được.

Và nó khó làm, anh chị cứ tưởng tượng mình phải gồng mình uống nước biển vậy đó, nhiều người ngửi hay uống một ngụm là ọi ra hết. Nếu gọi là dễ làm hơn, an toàn hơn và Hiệp hướng dẫn cặn kẽ hơn thì hãy thử phương pháp thải độc đại tràng. Hiệp có kinh nghiệm tự làm và hướng dẫn được 4-5 năm rồi, chưa thấy ai Hiệp hướng dẫn mà chê phương pháp thải độc này hết.

Chỉ cần chứng kiến những gì mình thải ra khi làm trong video bên dưới thì mình sẽ hiểu.

Hãy bấm nút phía trên bên phải video 🎬 để xem thêm nhiều feedback nha.

Nếu muốn thử thì nhắn Hiệp nhé.

Thôi vào vấn đề chính, súc ruột bằng muối biển! À cuối video Hiệp có để livestream hướng dẫn, anh chị có thể xem thêm nhé!

Ai có thể thực hiện ?

Phương pháp này phù hợp với những người muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm mệt mỏi và táo bón.

Tuy nhiên, nếu anh chị đang mắc các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, hoặc có vấn đề về tim, tóm lại là anh chị có bệnh nền, sức khỏe yếu thì đừng nên làm.

Quy trình thực hiện

Với phương thức thải độc này, Hiệp khuyên mình nên làm 2-3 ngày liên tục và mỗi lần làm cách nhau ít nhất 1 tháng.

Chuẩn bị công cụ và muối Himalaya:

Súc ruột bằng muối biển hoặc muối Himalaya để thải độc
Hiệp dùng muối Himalaya súc ruột cho có nhiều khoáng chất tự nhiên
  • Muối biển không iod hoặc muối hồng Himalaya (khoáng chất dồi dào). Muối nào cũng được nhưng nhớ là muối thiên nhiên và không iod. Có thể mua ở siêu thị, bách hóa xanh hoặc shopee.
  • 1,1 lít nước ấm.
  • 2-3 thìa cafe đầy muối biển (3 thìa nếu làm lần đầu tiên). Chỗ này rất quan trọng, nếu ngại mặn, cho ít muối hơn sẽ không đủ nồng độ để dung dịch muối này đi qua hệ tiêu hóa mà hấp thụ tại ruột, rồi bắt đầu qua thận, qua tim mạch… rất nguy hiểm nhé.

Mục tiêu là sau khi uống tầm 30p phải xả ra bằng đường đại tiện, có thể xả nhiều lần nhưng phải xả ra. Súc ruột bằng muối biển mà, súc xong ra phải ra ngoài.

Thực hiện:

  1. Pha muối Himalaya vào nước ấm, uống hết 1,1 lít trong vòng 15 phút.
  2. Nếu khó, chia thành 3 cốc, 1 cốc pha 2 thìa muối và 1/2 nước cốt chanh; 2 cốc còn lại là nước trắng. Uống lần lượt nước trắng – muối – nước trắng.
  3. Thực hiện vào buổi sáng, khi bụng rỗng, liên tục 2-3 ngày, làm một tháng hoặc 1 quý 1 lần.

Mẹo thực hiện súc ruột bằng muối biển

Nếu đợi không thấy “ra”, hãy uống thêm nước (nhớ là đảm bảo đủ lượng muối Hiệp đã nói ở trên) và thực hiện vài động tác tăng nhu động ruột. Một quả chuối chín có thể giúp kích thích nhu động ruột.

Lưu Ý:

  • Sau khi súc ruột bằng muối biển, anh chị có thể ăn uống bình thường nhưng hãy lắng nghe cơ thể và không vội vàng nạp thức ăn nếu không cảm thấy đói.
  • Khuyến nghị để phục hồi hệ vi sinh đường ruột, bổ sung thực phẩm giàu probiotic vài ngày sau đó.

Do đây là trải nghiệm cá nhân và Hiệp cũng không hướng dẫn trực tiếp nên anh chị làm không đọc kỹ hay có bệnh nền mà vẫn cố chấp làm súc ruột bằng muối biển thì Hiệp không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào phát sinh nha. Cách này khó và có phần nguy hiểm, nếu khao khát thải độc thì hãy thử thải độc đại tràng, dễ làm, nhẹ nhàng hơn, ít nguy hiểm hơn mà vẫn có hiệu quả cao.

Video hướng dẫn

Tham khảo:

Salt Water Flush Recipe, Benefits, Risks and How to Do It – Dr. Axe (draxe.com)

Salt Water Flush Recipe for Colon Cleanse, Detox, and More – Healthier Steps

The Pros And Cons Of A Salt Water Flush (dherbs.com)

Thải độc ruột tại nhà: công dụng và cách thực hiện (medlatec.vn)

Bình luận

By Lê Công Hiệp

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí