Uống Thuốc Xổ Như Thế Nào Để Giảm Cân?

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân? Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thực hiện phương pháp này vì vẫn chưa có đủ nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả và an toàn của phương pháp giảm cân bằng thuốc xổ.

Một số nhà y học tự nhiên cho rằng thụt tháo có thể giúp tăng đào thải chất độc và loại bỏ chất thải tích tụ trong ruột kết, do đó dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng nghiên cứu chứng minh lợi ích giảm cân của thuốc xổ. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi áp dụng biện pháp này nhé. Hãy cùng Tự Chữa Lành Cơ Thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết Uống Thuốc Xổ Như Thế Nào Để Giảm Cân? ngay sau đây nhé!

Xem ngay: Tổng hợp thực đơn 7 ngày giảm cân hiệu quả tức thì

Uống thuốc xổ giảm cân có thật không?

Uống thuốc xổ là một phương pháp làm sạch ruột, điều trị táo bón và thúc đẩy nhu động ruột. Bên cạnh đó thụt tháo còn được dùng để thúc đẩy giảm cân và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Brenda Watson, chỉ ra rằng chất thải có thể tích tụ trong ruột kết và bắt đầu phân nát, làm tăng lượng độc tố trong cơ thể bạn. Như cô ấy giải thích, việc có quá nhiều chất độc trong cơ thể gây ức chế một số quá trình trong cơ thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, bao gồm giải độc gan và trao đổi chất.

Uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân

Theo thời gian, lượng chất thải trong ruột kết có thể tích lũy đến vài pound và thậm chí góp phần tạo thành “ruột già”. Vì vậy Watson tuyên bố rằng mặc dù làm sạch ruột không phải là một kỹ thuật giảm cân, nhưng nó thường giúp giảm cân đáng kể.

Tuy nhiên, Theo Glen F. Aukerman, giáo sư Đại học Y tại Đại học Bang Ohio, nghiên cứu chất lượng cao về tính an toàn, hiệu quả và quy trình của các liệu pháp thụt tháo thì thấy phương pháp này còn nhiều hạn chế.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu điều tra tác dụng của thuốc xổ thường tập trung vào việc sử dụng chúng trước khi làm thủ tục tại bệnh viện, không phải để giảm cân. Nếu bạn quan tâm đến việc uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân thì hãy đọc tiếp bài viết này.

Uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân?

Uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân

Đây không hẳn là lời chỉ dẫn cách uống thuốc xổ giảm cân. Nó chỉ giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng thuốc xổ.

 • Không dùng thuốc xổ quá 7-10 ngày. Nếu dùng trong thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng như tiêu chảy.
 • Không lạm dụng thuốc. Khi sử dụng thuốc xổ để cải thiện tình trạng táo bón bạn không nên lạm dụng, thay vào đó hãy chú trọng đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện tình trạng táo bón.
 • Không được nhai thuốc vì việc nhai thuốc xổ có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.
 • Uống nhiều nước trong quá trình dùng thuốc xổ. Lý do là bởi sau khi uống, có thể bạn sẽ đi đại tiện nhiều dẫn đến cơ thể bị mất nước, điện giải. Vì vậy cần phải bổ sung nước để tránh mất nước và gây mệt mỏi.

Tác dụng phụ của thuốc xổ giảm cân

Uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân

Uống thuốc xổ là cách hữu hiệu để điều trị táo bón. Nhưng bạn biết đấy, nhiều người đã sử dụng nó như một liệu pháp giảm cân. Việc sử dụng thuốc xổ sai chỉ định, sai mục đích có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như:

 • Gây tiêu chảy, lỏng phân: Đây là tác dụng phụ của thuốc xổ do sử dụng quá liều lượng cho phép.
 • Gây buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu do mất cân bằng điện giải, nhịp tim nhanh và dẫn đến các cơn đau tim.
 • Gây tổn thương cơ quan nội tạng, làm suy yếu các cơ ở thành ruột, nếu sử dụng thuốc xổ không đúng cách có thể gây nhiễm trùng.
 • Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được sử dụng thuốc xổ vì có thể gây sảy thay, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến thai nhi.
 • Phụ nữ đang cho con bú sử dụng thuốc xổ có thể khiến bé bị tiêu chảy.
 • Một số người sử dụng thuốc xổ có thể làm cho đường ruột bị suy yếu.
 • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe do đi đại tiện nhiều lần khiến cơ thể mất nước, rơi vào trạng thái mệt mỏi.
 • Thuốc xổ có thể tương tác với một số thành phần khác trong thuốc tim mạch và thuốc kháng sinh. Do đó nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc trên mà muốn sử dụng thuốc xổ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.

KẾT LUẬN

Thuốc xổ có thể có tác dụng tức thì giúp tống khứ và tống ra ngoài vài pound phân bị táo bón, dẫn đến giảm cân trực tiếp tại thời điểm bạn dùng thuốc xổ. Tuy nhiên loại giảm cân này nên được coi là kết quả phụ của chương trình dùng thuốc xổ để giảm táo bón hoặc để hỗ trợ sức khỏe hơn là mục đích giảm cân khi dùng thuốc xổ.

Tóm lại, thụt tháo có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân thành công đối với một số người (ngoài việc đánh bật phân bị táo bón). Thứ nhất, các giải pháp điều trị bằng thuốc xổ có thể nhắm vào hệ vi sinh vật có liên quan đến rối loạn chuyển hóa và nguy cơ béo phì. Thứ hai, thụt tháo giúp thải độc tố hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Thứ ba, thụt tháo hỗ trợ sức khỏe tối ưu trong quá trình giảm cân của bạn bằng cách thải các độc tố đã thải ra khỏi máu của bạn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc uống thuốc xổ như thế nào để giảm cân? Hãy theo dõi Tự Chữa Lành Cơ Thể để được cập nhật những kiến thức bổ ích liên quan đến giảm cân và chăm sóc sức khỏe nhé.

Bình luận

By Nguyễn Thúy

Viết một bình luận

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí