Top 7 lý do tại sao giảm cân không thành công?

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Tại sao giảm cân không thành công? Bạn đã nhiều lần thực hiện giảm cân bằng cách tập luyện, ăn kiêng. Tuy nhiên không bao lâu, mọi quyết tâm giảm cân lại đi vào quá khứ và hứng thú thèm ăn của bạn lại chiến thắng tất cả. Vậy nguyên nhân do đâu mà bạn giảm cân thất bại? Bài viết sau đây Tự Chữa Lành Cơ Thể sẽ chỉ cho bạn Top 7 lý do tại sao giảm cân không thành công? ngay sau bài viết này nhé

Mục tiêu không thực tế

tại sao giảm cân không thành công

Trong hành trình giảm cân, điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Nhiều người từ bỏ mục tiêu giảm cân của mình vì họ mong đợi kết quả đến nhanh. Họ muốn có một thân hình nhỏ gọn ngay lập tức. Nhưng giảm cân cần có thời gian và sự kiên trì.

Bạn có thể khắc phục tình trạng bỏ cuộc này bằng cách đặt ra các mục tiêu thực tế, ngắn hạn. Những mục tiêu ngắn hạn, có thể sẽ giúp hành trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn, giúp bạn không bị nóng vội, dẫn đến thất bại khi giảm cân.

Ăn uống như một cơ chế đối phó

tại sao giảm cân không thành công

Ăn uống phải mang lại niềm vui, tuy nhiên, nhiều người đã sai lầm khi sử dụng nó như một cơ chế đối phó khi họ buồn hoặc căng thẳng. Điều này là không lành mạnh vì nó có thể dẫn đến việc ăn uống trở thành một thói quen bắt buộc. Tỉnh táo là điều cần thiết để thoát khỏi tình trạng ăn uống theo cảm tính và đưa ra những lựa chọn hợp lý để đáp ứng nhu cầu thực sự của cơ thể bạn.

Ăn uống theo cảm xúc

tại sao giảm cân không thành công

Ăn uống phải thú vị, nhưng nó lại được sử dụng như một cơ chế đối phó với căng thẳng, buồn bã. Nếu bạn là một người ăn theo cảm xúc, bạn sẽ có một quá trình giảm cân đầy tệ hại.

Lúc này, thiền chánh niệm có thể giúp bạn nhận thức được nhu cầu thực sự của cơ thể. Quan sát những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, thay vì lầm tưởng để phá vỡ chu kỳ thói quen ăn uống theo cảm xúc và đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Ăn kiêng sai cách

Bạn có thể nghĩ rằng không ăn sẽ giúp bạn giảm cân nhưng trên thực tế, nó đưa cơ thể bạn vào chế độ đói, nơi bắt đầu tích trữ nhiều chất béo hơn!

Thực tế, mọi người luôn tìm cách giảm cân nhanh chóng bằng việc nhịn ăn. Nhưng đây không phải là cách giảm cân vì chúng không tính đến sự phức tạp của cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Nhịn đói có giảm cân không?

Bạn ghét cơ thể của mình

Bạn không thể chữa lành một cơ thể mà bạn ghét nó. Đây là lý do tại sao giảm cân không thành công.

Những giả định vô thức về bản thân, rằng bạn không xứng đáng được yêu thương, cơ thể bạn thật tồi tệ, bạn ghét những tảng mỡ thừa này, bạn tự dày vò bản thân, bạn nhịn ăn rồi lại ăn thật nhiều… Nếu bạn luôn suy nghĩ như vậy thì điều đó sẽ giết chết ý chí giảm cân của bạn.

Tin rằng giảm cân là mục tiêu cuối cùng

Mọi người thường mắc sai lầm khi tin rằng giảm cân là mục tiêu cuối cùng. Điều này không nên. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là giảm cân, bạn sẽ có xu hướng làm theo những cách giảm cân nhanh chóng như uống thuốc giảm cân, sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân, móc họng để giảm cân… Nói chung là bạn sẽ thực hiện các cách giảm cân không lành mạnh và không tốt với cơ thể của mình.

Tăng cân thường không phải là vấn đề gốc rễ. Đó là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn như căng thẳng hoặc lối sống không lành mạnh.

Bạn nên suy nghĩ theo hướng giảm cân không phải là mục tiêu mà là cách để cải thiện sức khỏe của bạn. Giảm cân không tương đương với việc khỏe mạnh. Bệnh tật có thể khiến bạn giảm cân, nhưng rõ ràng bạn sẽ không khỏe mạnh hơn. Bạn phải có được sức khỏe để giảm cân, chứ không phải giảm cân để có được sức khỏe.

Bạn phải ngừng coi tăng cân là một nguyên nhân mà hãy coi đó là một triệu chứng của một điều gì đó khác đang diễn ra trong cơ thể và tâm trí. Giảm cân bền vững sẽ là một cách tự nhiên để lấy lại sức khỏe. Nếu bạn khỏe mạnh, bạn sẽ trông rất tuyệt vời. Nếu bạn giảm được số cân nặng mà mình muốn nhưng đổi lại cơ thể bạn mệt mỏi, thiếu sức sống, trông bạn sẽ thật tệ đấy.

Hãy tìm hiểu về những lý do có thể khiến bạn không thể giảm cân và tìm ra cách giải quyết vấn đề để đạt được cơ thể khỏe mạnh hơn mà bạn hằng mong muốn.

Các vấn đề sinh lý cơ bản

Có thể có các vấn đề sinh lý tiềm ẩn chính là lý do tại sao bạn không giảm cân thành công. Mặc dù bạn chắc chắn rằng mình đang làm đúng.

Nếu bạn nghi ngờ có điều gì đó đang xảy ra như các vấn đề về đường ruột, mất cân bằng nội tiết tố hoặc các vấn đề về tuyến giáp… thì hãy để y học giúp bạn giải quyết. Tất cả các vấn đề trên đều có thể điều trị được.

Khi bạn đang đấu tranh với những vấn đề này, bạn phải biết rằng không phải là lỗi của bạn. Việc kiểm tra lâm sàng những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng kháng cự giảm cân cứng đầu này sẽ mang lại cho mọi người câu trả lời cho những lý do tại sao giảm cân thất bại. Cuối cùng khi bạn tìm ra những vấn đề gốc rễ này thì chúng có thể được giải quyết.

Xem thêm: Cách giảm cân nhanh và hiệu quả tại nhà

Bình luận

By Nguyễn Thúy

Viết một bình luận

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí