Magnesium là gì? Magie có tác dụng gì với cơ thể?

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Chắc hẳn bạn đã nghe qua Magie có vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Những chuyên gia luôn khuyên bạn nên nạp nhiều Magie để tăng sức đề khác cũng như cải thiện sức khỏe. Vậy làm thế nào để bổ sung Maie vào cơ thể? Sau đây Nguyễn Thúy Beauty sẽ giải đáp thắc mắc mà mọi người luôn quan tâm. Vai trò thật sự của Magie là gì? Magie có tác dụng gì với cơ thể? Cùng theo dõi bài viết nhé!

Magie là gì?

Nếu canxi hỗ trợ cho xương cốt, thì Magie giúp phục hồi cơ thể. Magiê là một khoáng chất được tìm thấy trong đất, biển, thực vật, động vật và con người. Magie có tác dụng thúc đẩy Enzym trong cơ thể. Hay nói cách khác, Magie hỗ trợ hàng trăm phản ứng hoặc quá trình hóa học trong cơ thể bạn, bao gồm điều chỉnh chức năng cơ và thần kinh, lượng đường trong máu và huyết áp cũng như tạo ra protein, xương và DNA.

magie-la-gi-nguyenthuybeauty

  • Tạo năng lượng: Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
  • Hình thành protein: Giúp tạo ra các protein mới từ các axit amin.
  • Duy trì gen: Giúp tạo và sửa chữa DNA và RNA.
  • Các cử động của cơ: Là một phần của quá trình co và giãn cơ.
  • Điều hòa hệ thần kinh: Giúp điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh, gửi thông điệp đến khắp não và hệ thần kinh của bạn.

Ngoài ra, theo như nghiên cứu thì magie có thể đóng vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer, tăng huyết áp, bệnh thận mãn tính và đột quỵ.

Trong khi magie có chức năng quan trọng trong cơ thể thì hầu hết mọi người luôn ít khi nạp vào cơ thể.

Magie có tác dụng gì với cơ thể?

Làm giảm chuột rút cơ bắp và cải thiện xương

Trong mọi người đều quan tâm đếnvai trò của canxi đối với sức khỏe của xương, thì magiê cũng rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Magiê cải thiện sự hình thành tinh thể xương và giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Ngoài ra, Magiê có thể cải thiện sức khỏe của xương cả trực tiếp và gián tiếp, vì nó giúp điều chỉnh mức canxi và vitamin D, là hai chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe của xương.

magie co tac dung gi voi co the
Làm giảm chuột rút cơ bắp

Có một nghiên cứu cho rằng: canxi làm cho các sợi cơ ngắn lại và co lại do đó gây ra chuột rút hoặc đau nhức. Nhưng magiê đóng vai trò là đối lập với canxi, chống lại canxi. Do đó, magie cho phép cơ bắp của bạn thư giãn để chuẩn bị cho lần co thắt tiếp theo. Vì vậy, càng có nhiều magiê để bù đắp sự tích tụ của canxi, thì càng ít bị chuột rút.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Magiê làm tăng oxit nitric trong máu, giúp thư giãn các mạch máu và làm dịu cơ bắp. Magiê được cho là có thể giúp giảm huyết áp, là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tim. Hơn nữa, magiê giúp bạn duy trì nhịp tim ổn định. Nếu không có magie thì canxi có thể kích thích quá mức các tế bào cơ tim của bạn gây ra chứng loạn nhịp tim có thể đe dọa tính mạng.

ho-tro-suc-khoe-tim-mach-nguyenthuybeauty

Làm giảm triệu chứng đau nữa đầu

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, liệu rằng magiê có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm đau đầu. Đau nữa đàu là do sự thiếu hụt magiê có thể ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh và hạn chế sự co thắt mạch máu.

Điều trị bệnh trầm cảm hay stress

Lượng magiê thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm. Vì vậy, bổ sung lượng magiê cần thiết có thể cải thiện tâm trạng và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Về cơ bản, quá ít magiê và quá nhiều canxi có thể khiến các khớp thần kinh não của bạn hoạt động không đều.

Nên làm gì để bổ sung lượng Magie cần thiết cho cơ thể?

Sau đây, là tổng hợp những loại thực phẩm cần thiết để bổ sung nhiều Magie cho cơ thể:

  • Hạnh nhân (80 mg)
  • Hạt bí ngô (156 mg)
  • Sô cô la đen (43 mg)
  • Đậu đen (60 mg)
  • Đậu phụ (126 mg)
magie ho tro gi cho co the
Ăn gì để bổ sung Magie

Tuy nhiên, nếu bạn nạp nhiều Magie vào cơ thể cũng có thể dẫn đến một số nguy cơ khác. Do đó, bạn cần lên kế hoạch cẩn thận để nạp vào lượng đủ. Trên đây là bài viết về magie có tác dụng gì với cơ thể. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hứu ích.

Bình luận

By Nguyễn Thúy

Viết một bình luận

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí