3 Cách Giảm Mỡ Nội Tạng Hiệu Quả nhất hiện nay

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Tại sao Thúy thường hay nói với mọi người là vòng bụng càng lớn thì vòng đời càng nhỏ? Bởi vì vòng bụng to, tích mỡ nhiều không chỉ làm mất tự tin về ngoại hình mà còn mang đến những nguy cơ sức khỏe do sự tích tụ của mỡ nội tạng. Và đây là loại mỡ nguy hiểm chẳng những khó loại bỏ mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý thường thấy hiện nay. Sau đây Tự Chữa Lành Cơ Thể sẽ chia sẻ 3 Cách Giảm Mỡ Nội Tạng Hiệu Quả nhất hiện nay nhé!

Mỡ nội tạng là gì?

Mỡ nội tạng là loại mỡ thừa nhưng không tập trung ở vùng bụng mà nằm bao quanh các cơ quan nội tạng. Thậm chí có thể tích tụ trong động mạch.

Một số cơ quan quan trọng dễ bị tấn công, bao gồm:

 • Gan
 • Dạ dày
 • Ruột

Vì vậy mặc dù bụng khá nhỏ và thon nhưng thực tế vẫn có thể có mỡ nội tạng.

Vòng bụng càng to mỡ nội tạng càng nhiều
Mỡ nội tạng là gì?

Mỡ nội tạng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, đột quỵ, tim mạch, tiểu đường theo như bác sĩ Michel Russo tại Trung tâm y tế Orange Coast (Mỹ) cho biết.

Mỡ nội tạng có hại như thế nào?

Tất cả chúng ta đều sẽ có một lượng mỡ nội tạng nhất định nhưng những người có lượng lớn hơn có thể làm tăng nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe sau đây.

Trái tim bị mỡ nội tạng vây quanh
Trái tim bị mỡ nội tạng vây quanh

Làm thế nào để nhận biết mỡ nội tạng?

Không thể cảm nhận hay nhìn thấy được mỡ nội tạng vì chúng nằm sâu bên trong cơ thể. Cách nhanh nhất để ước lượng là dựa vào chỉ số khối cơ thể (BMI).

Người thừa cân sẽ có chỉ số BMI từ 25 đến 29,9. BMI từ 30 trở lên được coi là béo phì. Những người béo phì, thừa cân thường có lượng mỡ nội tạng cao.

Tuy nhiên, một số trường hợp dù BMI cao nhưng không phải là thừa cân hay béo phì, chẳng hạn như những người có nhiều cơ hay tập gym. Do đó có một cách khác đó là đo chu vi vòng bụng.

làm thế nào để nhận biết mỡ nội tạng
Làm thế nào để nhận biết mỡ nội tạng?

Người có mỡ nội tạng nhiều sẽ có chu vi vòng bụng lớn hơn 101 cm với đàn ông và 89cm với phụ nữ. Mỡ nội tạng thường tích tụ qua thời gian dài.

Có nhiều nguyên nhân như chế độ ăn kém lành mạnh, ít vận động, do di truyền và mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng.

Cách làm giảm mỡ nội tạng

Mối nguy hiểm của việc tích trữ mỡ nội tạng dư thừa có thể cực kỳ nghiêm trọng và ngay lập tức, vì vậy điều cần thiết là thực hiện chế độ ăn uống và thay đổi lối sống càng sớm càng tốt vì giảm cân có thể giúp một người giảm mức độ mỡ nội tạng của họ.

Tập thể dục

Tập thể dục là một cách tuyệt vời. Mọi người nên bao gồm cả bài tập tim mạch và luyện tập sức mạnh, giúp cải thiện kích thước cơ bắp, vào thói quen của họ.

Bài tập tim mạch có thể bao gồm:

 • Chạy bộ
 • Đi xe đạp
 • Bơi lội
 • Thể dục nhịp diệu
 • Yoga
Tập thể dục và yoga giúp giảm mỡ nội tạng
Tập thể dục giúp giảm mỡ nội tạng

Thữ giãn giảm cân thẳng

Căng thẳng cũng có thể đóng một vai trò trong việc lưu trữ chất béo nội tạng dư thừa. Điều này là do khi ai đó bị căng thẳng, cơ thể của họ tiết ra một loại hormone gọi là cortisol, làm tăng lượng mỡ nội tạng mà cơ thể người đó dự trữ.

Một số bác sĩ khuyên những người có lượng mỡ nội tạng cao nên cố gắng giảm mức độ căng thẳng của họ.

Các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như thiền, hít thở sâu và các chiến thuật quản lý căng thẳng khác, có thể có lợi và giúp một người giảm mỡ nội tạng hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống lành mạnh ít đường, thực phẩm chế biến sẵn cũng sẽ giúp một người giảm cân và chuyển mỡ nội tạng dư thừa. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm:

 • Protein nạc
 • Trái cây và rau quả
 • Carbohydrate phức hợp , chẳng hạn như khoai lang, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm mỡ nội tạng
Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm mỡ nội tạng

Thực phẩm luộc, hấp, nướng và nướng sẽ giúp bữa ăn lành mạnh hơn và ít chất béo hơn.

Nguồn tham khảo: Vinmec

Bình luận

By Nguyễn Thúy

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí