Thuốc Nhuận Tràng có Thật Sự Giúp Bạn Hết Táo Bón?

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Thuốc nhuận tràng là gì?

Theo hellobacsi.com, các chất trong thành phần thuốc nhuận tràng có tác dụng:

  • Giảm khả năng hút nước của ruột. Mục đích làm mềm phân để dễ di chuyển
  • Tăng khả năng co bóp bình thường của cơ thành ruột

Về bản chất thì thuốc đi ngược lại với sự hoạt động bình thường của ruột nhằm “gắng” tống phân ra ngoài. 

Bạn cũng biết là ruột già cũng có chức năng tái hấp thụ nước. Nhưng thuốc ngăn cản việc này để phân được mềm hơn.

Thuốc nhuận tràng là một phương thức “chữa cháy” được dùng để đẩy lùi táo bón. Mọi người thường nghĩ táo bón là “khó đi” nhưng thật sự còn một nguyên nhân khác nữa.

Mọi người có thể tham khảo thêm “táo bón” tại đây nha. Thúy giải thích khá chi tiết trong bài viết đó.

Lạm dụng có gây nguy hiểm và tại sao?

Trước khi chia sẻ bất kỳ điều gì, Thúy nghiên cứu rất kỹ và nhiều nên bài viết thường rất dài. Anh chị nên xem trước nội dung chính của bài viết và chọn để lướt đến nơi cần đọc nhé!

Phần tóm tắt nội dung chính nằm ở nút phía bên phải màn hình khi anh chị lướt smartphone hoặc máy tính bảng.

Thuốc nhuận tràng có trị được táo bón

Nếu bạn sử dụng thuốc nhuận tràng thường xuyên, nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như giảm khả năng co thắt của ruột già vì thuốc khiến ruột đi ngược lại với tự nhiên mà.

Chưa tính đến việc khi bạn dùng thuốc A để điều trị cơ quan A thì thuốc A đó cũng trong máu đi khắp cơ thể và gặp cơ quan B, C, D… và tác động luôn các cơ quan này. Đó là nguyên lý của tác dụng phụ của thuốc.

Giờ thì bạn hiểu vì sao các bệnh nhân hóa trị hay xạ trị sẽ rất mệt mỏi hay rung tóc rồi đấy. Thuốc nó diệt tế bào ung thư, nó cũng diệt luôn tế bào khỏe mạnh.

Tóm lại, nếu bạn bị táo bón là do chế độ ăn uống không lành mạnh của bạn gây ra. Thuốc nhuận tràng chỉ là một giải pháp “cấp cứu” tạm thời thôi chứ đừng làm dụng.

Một phương pháp lành mạnh thay thế thuốc nhuận tràng?

Một phương pháp hoàn hảo để thay thế cho thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng đây cũng là “chữa cháy” chứ không phải điều trị nha.

Nhưng ít nhất, theo Thúy nghiên cứu và trải nghiệm thì nó lành mạnh hơn. Đây cũng là phương pháp thải độc đại tràng mà Thúy dùng mỗi ngày.

Đó là phương pháp thải độc cafe, trong đó nước cafe được đưa trực tiếp vào đại tràng. Như vậy về mặt “trị bệnh” cũng đạt được một tiêu chí, thuốc nào trị đúng cơ quan đó.

Khi nước cafe vào đại tràng bạn sẽ rất đau bụng như bị tiêu chảy. Rất dễ cho rằng thải độc cafe gây tiêu chảy nhưng chúng ta phải tư duy theo logic của sinh lý học.

Đau bụng tiêu chảy là một cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Cơ thể báo cho chúng ta đau bụng dữ dội nhằm mục đích hối bạn “đi” cho nhanh. Đơn giản là cơ ruột không giữ được phân lỏng. Vậy thôi!

Nếu chần chừ thì bạn biết chuyện gì xảy ra rồi đấy! Khi bạn “mắc” bình thường thì có thể nhịn được. Chứ đau bụng khủng khiếp thì 100% là phân lỏng rồi, đúng không?

Hơn nữa, nếu bạn dùng phương pháp thải độc cafe thì nó còn giúp gan tăng hiệu suất thanh lọc hơn nữa đấy.

Thúy có giải thích khá kỹ về về thải độc cafe trong bài viết “Giải Đáp Mọi Điều Bạn “LO SỢ” Về Thải Độc Cafe“. Bạn có thể tham khảo nhé.

Nếu Anh Chị cho phép bản thân trải nghiệm thử phương pháp này hay có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ Thúy nhé. Thúy tư vấn miễn phí cho hoặc có thể tham khảo tại nút bên dưới.


Tìm Hiểu Thêm

Hãy COMMENT ý kiến của bạn. Hãy thả cho Thúy cái tym thay lời cảm ơn cũng được nè!

À nếu không muốn bỏ lỡ bất kỳ một kiến thức có ích nào thì hãy THEO DÕI Thúy nha.

Bình luận

By Nguyễn Thúy

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí