Cảm Thấy Đói Bụng Liên Tục Cho Dù Vừa Ăn? Có Đến 6 Nguyên Nhân

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Cơ thể của chúng ta dựa vào thức ăn để cung cấp năng lượng, vì vậy nếu bạn không ăn trong vài giờ thì cảm giác đói là điều bình thường.

Nhưng nếu dạ dày của bạn liên tục kêu ầm ầm, ngay cả sau bữa ăn, thì có điều gì đó không ổn. Sau đây là 6 lý do tại sao chúng ta luôn cảm thấy đói bụng liên tục.

Và rồi nếu sự thèm ăn của bạn tăng lên đáng kể trong một thời gian dài, đừng xem thường. đó có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như tiểu đường hoặc cường giáp.

Phần tóm tắt nội dung chính nằm ở nút phía bên phải màn hình khi mọi người lướt smartphone hoặc máy tính bảng nha.

6 lý do tại sao chúng ta luôn cảm thấy đói bụng

Bạn đang ăn quá nhiều đường.

Khi lượng đường trong máu của bạn giảm mạnh sau khi ăn một thứ gì đó rất ngọt, điều này sẽ khiến bạn thèm khát thức ăn nhiều hơn để giúp đường huyết tăng trở lại. Nhưng bạn có biết rằng lặp lại các hành động này có thể gây ra tác hại lâu dài hay không?

Đường và carbohydrate tinh khiến lượng đường trong máu cao liên tục có thể dẫn đến kháng insulin, đây là nguyên nhân khiến cơ thể bạn không thể sử dụng glucose từ máu để cung cấp năng lượng (một dạng tiền tiểu đường).

Tại sao chúng ta luôn cảm thấy đói bụng?
Tại sao chúng ta luôn cảm thấy đói bụng?

Ngoài ra, nhiều người cho rằng uống soda thay cơm có thể giảm cân. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn. Bạn nên hạn chế ngay lập tức trước khi nó chuyển đổi sang bệnh tiểu đường.

Bữa ăn của bạn thiếu protein

Bạn đã biết cơ chế của Protein chưa? Protein có đặc tính giảm đói có thể giúp bạn tự động tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Nó hoạt động bằng cách tăng sản xuất hormone báo hiệu no và giảm mức độ hormone kích thích cảm giác đói.

Thiếu protein trong bữa ăn
Thiếu protein trong bữa ăn

Protein không chỉ có nghĩa là thịt. Nó bao gồm cá nạc, thịt gia cầm và các món có nguồn gốc thực vật như đậu phụ. Chế độ ăn ít protein cũng có thể dẫn đến cảm giác đói thường xuyên, mặc dù người ta có thể đang tiêu thụ một lượng calo cao hơn.

Nếu bạn đang ăn chay hay đang giảm cân thì có thể bổ sung protein bằng các loại thực phẩm sau: sữa và sữa chua. Cũng như một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

Bạn thường bỏ bữa sáng hoặc bữa trưa

Bạn có biết thường xuyên bỏ bữa ăn sáng hoặc trưa, bạn có thể đang hủy hoại cơ thể. Ăn chất xơ vào buổi sáng có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn vào buổi chiều.

Bỏ bữa ăn sáng
Bỏ bữa ăn sáng

Ngoài ra, buổi sáng bạn không ăn nên dẫn tới tình trạng ăn nhiều hơn vào buổi tối . Trong khi đó vào buổi tối thì hoạt động không nhiều, thức ăn sẽ không kịp để tiêu hóa hết, nó làm cho nhiệt lượng cơ thể bạn ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì.

Cảm thấy đói khi cơ thể bạn ăn uống vào cảm xúc

Khi bạn lo lắng hoặc căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone gọi là cortisol. Làm tăng cảm giác đói của bạn. Nhiều người bị căng thẳng cũng thèm thức ăn có nhiều đường, chất béo. Điều này có thể dẫn tới bạn sẽ càng ngày tăng cân.

Ăn theo cảm xúc
Ăn theo cảm xúc

Ngoài ra, bạn ăn trong vô thức. Ví dụ, bạn nghĩ rằng ăn sáng có thể dẫn đến tăng cân. Nên bạn bỏ bữa ăn sáng thì khi bạn cảm thấy đói bạn sẽ có suy nghĩ bỏ qua và thèm ăn vào những giờ khác. Hành vi này có thể hạn chế những gì bạn ăn, khi bạn ăn hoặc bạn ăn bao nhiêu cho đủ.

Cơ thể bạn không ngủ đủ giấc

Nói một cách khác giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Không nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm có thể vô tình ảnh hưởng đến lượng bạn ăn trong ngày, đặc biệt nếu bạn thường xuyên ngủ ít hơn 7 giờ.

Ngoài ra, ngủ đủ giấc là một yếu tố trong kiểm soát sự thèm ăn, vì nó giúp điều chỉnh ghrelin, đây là hormone kích thích sự thèm ăn. Thiếu ngủ dẫn đến mức ghrelin cao hơn, đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy đói khi bạn bị thiếu ngủ. Do đó, thiếu ngủ cũng có thể là nguyên nhân dẫn dến tăng cân.

cơ thể bị thiếu ngủ
cơ thể bị thiếu ngủ

Bạn có thể đang mắc bệnh

Cảm giác đói tăng lên chắc chắn có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, cùng với đó là khát nước hoặc đi tiểu thường xuyên. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, glucose không thể tiếp cận các tế bào của bạn. Thay vào đó, cơ thể sẽ đào thải nó ra ngoài và yêu cầu bạn ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn thường xuyên cảm thấy đói có thể gặp phải căn bệnh tuyến giáp. Triệu chứng của căn bệnh này là:

  • Mạch đập nhanh
  • Cảm thấy lo lắng
  • Đổ mồ hôi nhiều hơn bình thườn
  • Khát nước ngay cả sau khi vừa uống xong.

Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra sức khỏe. Để được chuẩn đoán bệnh và có một chế độ ăn uống hợp lý. Trên đây là một số nguyên nhân giải thích tại sao chúng ta luôn cảm thấy đói bụng nhé!

Nguồn tham khảo:

Tại sao bạn luôn cảm thấy đói.

14 nguyên nhân khiến bạn đói bụng liên tục.

Ngoài ra, Thúy một phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày tại nhà, không cần ăn kiêng vất vả, thuốc giảm cân độc hại. Bạn đã có thể giảm cân ngay, tự tin khoe dáng với mọi người.

Xem thêm về thực đơn giảm cân trong 7 ngày có hiệu quả vô cùng cao và chị em đã giảm cân thành công.

Bình luận

By Nguyễn Thúy

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí