Giải Đáp 8 Thắc Mắc Về Thải Độc Cafe Cho Người Mới

Anh chị có thể thay đổi font chữ cho dễ xem nhé!

Thuý biết, khi bạn đọc bài viết này, bạn đang đắn đo rằng mình có nên làm thải độc cafe (hay còn gọi là thụt rửa đại tràng bằng cafe) hay không? Quá nhiều ý kiến trái chiều, người nói tốt kẻ bảo nguy hiểm, bạn không biết tin vào ai?

[sociallocker id=”20311″]

Trước khi chia sẻ bất kỳ điều gì, Thúy nghiên cứu rất kỹ và nhiều nên bài viết thường rất dài.Đừng lo lắng, bản thân Thuý là một người đã trải nghiệm thải độc cafe đến nay cũng đã hơn 5 năm rồi.

Lúc đầu Thuý cũng rất nghi ngờ, search đi search lại trên mạng. Nhưng cũng như anh chị, thông tin quá nhiều cũng làm Thuý bối rối.

[/sociallocker]

À nếu bạn đang dùng mobile thì ở giữa màn hình bên phải có nút , hãy bấm vào và lướt nhanh đến phần bạn muốn xem!

Tuy nhiên, sau khi được những người bạn thân (đã làm đều đặn cả năm trời) chia sẻ nên mới dám thử.

Lần đầu tiên cho mình một cảm giác rất “lạ” nhưng về sức khỏe thì mình rất cẩn trọng. Thuý vừa tiếp tục trải nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu các tài liệu tiếng Việt lẫn tiếng Anh cho “an tâm”.

Hôm nay Thuý sẽ tổng hợp lại để chia sẻ, mong mọi người có những góc nhìn khách quan hơn về thải độc cafe.

Nếu anh chị chưa biết thải độc cafe là gì? Hay các công dụng chính, ai nên làm phương pháp thanh lọc này thì tham khảo trước bài bên dưới của Thúy nha.

Xem chi tiết hơn: Thải độc đại tràng bằng cafe là gì? có tốt không?

1. Tại sao cafe được dùng để thải độc?

Đối với những người không biết thì nghe rất lạ, cafe thường dùng để uống. Mà nghe nói là uống nhiều cũng không tốt chứ huống chi là dùng ở “miệng dưới”.

Làm thải độc đại tràng bằng cafe (coffee enema) cũng gần giống thụt rửa đại tràng trong bệnh viện. Cơ bản có 2 mục đích chính:

  1. Dung dịch cafe được cho vào đường hậu môn nhằm loại bỏ phân đóng khối độc hại.
  2. Và hỗ trợ thải độc gan 
thải độc đại tràng bằng cafe
Cơ chế thải độc đại tràng bằng cafe

Thậm chí cả trang WIKIPEDIA cũng định nghĩa riêng cho Coffee Enema (thải độc cafe). Trong bệnh viện thì thụt rửa đại tràng được diễn ra trước khi phẫu thuật hoặc nội soi. Việc này nhằm mục đích “sạch sẽ” để BS dễ thao tác thôi.

À bạn đừng nhầm với súc dạ dày nhé, 2 vị trí hoàn toàn khác nhau mà. Về cơ chế chuyên sâu cũng như phân tích các ý kiến trái chiều, bạn hãy tiếp tục cùng mình tìm hiểu nhé. Mình cũng báo trước đây là một bài viết khá dài (chuyên sâu mà).

2. Sự thật về công dụng “thần thánh” của thải độc cafe?

Khi mình search trên mạng, thải độc cafe mang lại rất nhiều tác dụng như giảm cân, chữa ung thư, tăng cường sức đề kháng…

Thật ra thì cũng chưa ai chứng minh lâm sàng là thật sự có tác dụng như vậy. Mình cũng phải thông cảm cho các bác sỹ hay các nhà khoa học nói trái chiều về thải độc cafe.

Những gì họ nói ra thì họ phải chịu trách nhiệm với “tấm bằng” của họ. Nên cái gì chưa được chứng minh lâm sàng mà họ nói bậy, treo bằng như chơi.

Thuý thấy có một BS nói thải độc cafe bị này bị nọ trên youtube nhưng ở dưới comment thì dân tình toàn phản đối. Thôi thì không nói xấu, ai thích thì inbox Thuý gửi link cho.

Thải độc cafe có thể điều trị được ung thư?

Ung thư là căn bệnh khủng khiếp nhất hiện tại. Người bệnh không chỉ đau đớn mà người nhà cũng rất là mệt mỏi. Nếu đã bị ung thư có nghĩa rằng vấn đề nằm ở thói quen dinh dưỡng và sinh hoạt của Anh Chị. Ví dụ như nhiều ăn thịt động vật 4 chân, thực phẩm không lành mạnh…

Hãy xem video nội soi đại tràng so sánh đường ruột giữa người bình thường và người ung thư.

Nếu Anh Chị nghĩ rằng dùng thải độc cafe với mục đích để điều trị ung thư mà những nguyên nhân thuộc “thói quen” phía trên vẫn còn thì chẳng có tác dụng gì cả.

Nên nhớ một điều rằng khi BS thông báo Anh Chị bị ung thư thì cơ thể Anh Chị giống như sợi dây chun bị giãn quá mức rồi.

Nếu cần thì Anh Chị inbox để Thúy tư vấn giúp cho một thực đơn dinh dưỡng lành mạnh (nếu cần). Quay lại thải độc cafe, đây là một liệu pháp giúp tăng cường hiệu suất thải độc gan loại bỏ phân đóng khối (vốn là nguyên nhân đầu độc cơ thể).

Qua đó sức khỏe được cải thiện và biết đâu may mắn, ung thư ở tình trạng “chưa đến nỗi nào” sẽ biến mất!

2.2 Thải độc cafe giúp bạn giảm cân nhanh chóng?

Giảm cân - Vấn đề muôn thuở của phụ nữ
Giảm cân – Vấn đề muôn thuở của phụ nữ

Giảm cân là vấn đề muôn thuở của chị em phụ nữ. Nhưng vấn đề thải độc cafe ở đây không hoàn toàn là một liệu pháp giảm cân.

Xem chi tiết thêm về: Thải Độc Cafe Có Giúp Giảm Cân Không?

Nếu chỉ dùng nó mà giảm cân thì cả thế giới dùng rồi mà không cần tập thể dục gì nữa. Đây là một phương pháp sống khoẻ. Bởi vì, có rất nhiều chị em ăn quá trời ăn mà ốm như cây tre. Hay có nhiều người chỉ lỡ ăn có cái bánh là lên ký.

Vấn đề là hệ tiêu hóa của những chị em này đang bị tổn thương. Như vậy thải độc cafe giúp bạn thanh lọc cơ thể. Và rồi bạn sẽ có cảm giác “khoan khoái” vì “nhẹ bụng“, cảm thấy khỏe mạnh, năng lượng hơn.

Phần vì bạn đã giảm một lượng độc tố mà phân ở lâu trong đại tràng “trả ngược” lại cơ thể bạn. Phần vì đã tống hết phân tồn đọng ở khu vực đại tràng ra ngoài.

Đây là nguyên nhân khiến bạn thấy vòng bụng của mình nhỏ hơn rất đáng kể. Tuy thải độc cafe giúp bạn bỏ đi “phân thừa” và ốm bớt nhưng nếu lười thể thao, ăn uống vô tôi vạ thì Thuý bó tay. Nhưng thực tế thì nó giúp giảm cân và người thon gọn đấy.

Không tin thì nghe feedback của khách hàng Thuý bên dưới. Không những giảm cân mà còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Xem chi tiết : Cảm Nhận Sau Khi Làm Thải Độc Cafe

2.3 Thải độc cafe có thật sự nguy hiểm?

Có thể ngoài kia có nhiều người phản đối phương pháp này NHƯNG bạn hẳn còn nhớ câu chuyện Galileo dưới đây:

Thời đó ai cũng cho rằng Trái Đất đứng yên và các hành lại đều quay quanh Trái Đất. Duy chỉ có Galileo chống lại tất cả, ông cho rằng Trái Đất tự quay quanh trục của nó và Mặt Trời mới là trung tâm vũ trụ.

Và câu “dù sao Trái Đất vẫn quay” nổi tiếng của ông vẫn được truyền lại mãi cho đến tận bây giờ.

Hơn 300 năm sau, Giáo hoàng La Mã đã công nhận rằng Galileo đúng, Nhà Thờ cũng đã giải tội cho ông.

May là thời buổi văn minh giờ không còn như hồi đó chứ nếu không chắc mình và các bạn khác cũng bị đem ra tòa án dị giáo mất 🙂

Bạn thấy đó, sự thật là cho dù bạn đúng nhưng bạn không thể nào cãi lại tất cả đám đông đang cho rằng bạn sai.

Và khi họ thấy mình sai thì sao? Đa số thì họ sẽ nói “Ồ, ra là vậy và xin được rút kinh nghiệm sâu sắc“. Hay là bạn sẽ được trao huân chương anh hùng? Lúc đó bạn đi đầu thai mất rồi, không kịp nhìn huân chương đâu 🙂

Bạn thấy gì qua câu chuyện Galileo?
Câu chuyện Galileo

Ở phần dưới mình có tiết lộ danh tính một người đều đặn thải độc cafe trên 30 năm và cái kết của cuộc đời là “chết già trong khỏe mạnh” 🙂 Và rất nhiều người đã trải nghiệm thải độc cafe cho thấy sức khỏe đã cải thiện rất tích cực.

Quay lại nhé, ở đây Thuý không nói là ai nói sao bạn phải nghe vậy. Khi làm bất cứ gì bạn cũng cần phải nắm rõ nguyên nhân bản chất sự việc. Thuý chỉ dựa trên những kiến thức về sinh lý học cùng một tý logic. Về cá nhân thì Thuý hoàn toàn tin tưởng công dụng của thải độc cafe.

Theo ý kiến của Thuý, thải độc cafe sẽ hỗ trợ rất nhiều để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thông qua hai tác dụng mình đã đề cập ở trên. Quên thì bấm vào đây xem lại. Và bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn nếu kết hợp với một chế độ ăn khoa học giúp thanh lọc cơ thể.

3. Thải độc cafe có trị được táo bón?

Mình thấy có nhiều người hiểu lầm về táo bón (trước đây mình cũng vậy). Táo bón có 2 dạng:

  1. Khi bạn “đi không ra” hoặc “đi khó” do thiếu chất xơ nên phân trở nên cứng và quá to. Nghĩa là có phân mà ra không được. Mà ra được cũng bị “chấn thương“.
  2. Trường hợp này rất dễ bỏ qua, đó là khi bạn ăn uống bình thường nhưng đi chỉ 3-4 lần/tuần. Bạn thử nghĩ xem, ăn cùng một lượng thức ăn mà người đi mỗi ngày, người không ra. Trường hợp này cực kỳ nguy hiểm!

Nên thải độc đại tràng bằng cafe chỉ giúp bạn trị táo bón bằng “đường tắt“. Nghĩa là nó sẽ giúp bạn dễ đi hơn do có nước làm mềm phân.

Một phần nó giúp bạn thải ra những chất cặn bã nữa. NHƯNG bạn không đánh trực tiếp vào nguyên nhân gây táo bón. Nguyên nhân dẫn đến táo bón vẫn là cách ăn uống của bạn.

4. Nếu thải độc cafe lâu ngày thì đường ruột sẽ như thế nào?

Thuý nhắc lại nhé! Thải độc cafe kết hợp giúp gan thực hiện chức năng thải độc tốt hơn, vừa loại bỏ phân đóng khối tồn đọng trong đại tràng.

Dần dần bạn sẽ có một đường ruột cực kỳ sạch sẽ. Bạn cứ tưởng tượng cùng là nước cống. Mỗi lần lũ lụt ở Sài Gòn, nước cống đen kịt và hôi thối tràn lên.

Còn ở Nhật Bản, nước “cống” của người ta thì cá tung tăng bơi lội. Đại loại vậy! Sức khỏe của bản thân như lò xo, nó chỉ trở lại hình dạng ban đầu trong khoảng cho phép. Nếu để giãn quá mức thì nó hư luôn mà không cách nào hoàn lại được.

Lò xo giãn quá mức sẽ không hoàn lại được nữa. Sức khỏe cũng vậy!
Lò xo giãn quá mức sẽ không hoàn lại được nữa. Sức khỏe cũng vậy!

Nếu như không có ý kiến trái chiều thì thực tế phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi rồi và bài viết này cũng không có cơ hội ra đời rồi, đúng không? Nếu bạn đã trải nghiệm thải độc cafe rồi và có những thắc mắc về làm thế nào đúng thì có thể tham khảo

Xem chi tiết hơn: Các bước thải độc cafe (chính xác nhất) và những lưu ý quan trọng

5. Liệu chúng ta có mất luôn khả năng “rặn”?

Theo thực tế Thuý làm cả 2 năm nay thì…chưa mất. Mà có người cũng làm ngót nghét 30 năm rồi cũng chưa mất (muốn biết là ai thì xem tiếp bên dưới).

6. Loại cafe nào cũng có thể dùng để thải độc?

Do có rất nhiều anh chị hỏi mình vè vấn đề này nên Thuý giải đáp luôn trong bài viết này. KHÔNG PHẢI loại cafe nào cũng dùng để thải độc anh chị nhé. Dĩ nhiên cafe dùng để thải độc là phải organic rồi.

Dành cho những ai chưa biết thì để làm ra được cafe organic thì toàn bộ quy trình canh tác phải theo hướng nông nghiệp hữu cơ, không dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Dĩ nhiên là không có các thành phần tẩm ướp hay tạo mùi, tạo bọt nhé mọi người. Ngoài ra để góp phần bảo vệ môi trường thì cafe cũng dùng bao bì giấy.

Nếu bạn cho phép bản thân trải nghiệm thử phương pháp này hay có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ Thúy nhé. Thúy tư vấn miễn phí cho. Giá bèo à, vừa ốm vừa tốt cho sức khoẻ.

Thúy cũng sẽ hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng cá nhân MIỄN PHÍ cho mọi người. Và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn số lượng có hạn, bạn hãy nhanh tay bấm nút tư vấn bên dưới trước khi hết chương trình nha.

7. Điều cuối cùng này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ!

Mặc dù khá có nhiều ý kiến trái chiều về thụt rửa đại tràng bằng cafe nhưng rất nhiều người và cả bản thân mình đã trải nghiệm. Và chúng ta còn có một vị bác sỹ, đã đều đặn thải độc cafe ngót nghét 30 năm. Ông là người đã phát minh ra phương pháp cắt polyp đại tràng bằng nội soi. Đó là bác sỹ người Nhật Hiromi Shinya.

Ông là bác sỹ đầu tiên trên thế giới phát minh ra kỹ thuật nội soi. Cũng chính là người đầu tiên thành công trong việc phẫu thuật cắt bỏ polyp đại tràng bằng nội soi.

Ai chưa biết ông là ai có thể tham khảo tại WIKIPEDIA tiểu sử của ông Hiromi Shinya. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp điều trị ung thư của viện Gerson (Gerson Institute).

“Bản thân tôi đã sử dụng thải độc cafe đã hơn 30 năm nay rồi. Kể cả những ngày tôi không sử dụng chúng thì tôi vẫn có thể bài tiết bình thường. Hơn nữa, tôi cũng đã nhìn và nội soi cho hàng nghìn người đang sử dụng thải độc cafe. Họ có một đường ruột hết sức đẹp và hoạt động cực kỳ tốt.”

BS Shinya

8. Kết luận

Thải độc cafe thật sự tốt NHƯNG cái quan trọng nhất vẫn là thói quen sinh hoạt của mỗi người.

Vấn đề thay đổi thói quen để cải thiện sức khỏe rõ ràng là không thể “ngày một ngày hai” được. Thường thì ý chí cải thiện sức khỏe của bạn chỉ cực cao chỉ khi BS “cảnh báo”.

Những phân tích trên chỉ là phân tích cá nhân của Thúy, sức khỏe của anh chị là do anh chị quyết định.

Nếu anh chị cho phép bản thân trải nghiệm thử phương pháp này có thể liên hệ mình. Nếu có thắc mắc gì thì liên hệ trực tiếp cho Thúy nhé!

Bình luận

By Nguyễn Thúy

kết nối

Nhận ngay mỗi khi có một nội dung sâu sắc

Nhận miễn phí